FlowRider แหล่งโต้คลื่นสุดฮิต ในไทยก็มีให้เล่นแล้วรู้ยัง!?

FlowRider

FlowRider แหล่งโต้คลื่น สำหรับสายลุย ไม่ต้องไปไกลถึงทะเล

FlowRider แนะนำ กีฬาเอ็กซ์ตรีม สำหรับคนที่ชอบ ‘การโต้คลื่น’ หรือหลงรักใน กีฬาสปอร์ต ท้าทายความสามารถ ของตัวเอง ถ้าไม่ได้ซีเรียส ว่าจะต้องเล่นเก่ง เล่นได้หลายเลเวล หรือทรงตัวได้ระดับเทพ มันก็คือกีฬา สำหรับคนที่ชอบ เล่นน้ำนี่แหละค่ะ

สำหรับใคร ที่สงสัยว่า Flow Rider คืออะไร ?

FlowRider เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ประเภทหนึ่ง ที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากกีฬาหลายชนิด ยำรวมกัน อย่างเช่น สเกตบอร์ด โต้คลื่น สโนว์บอร์ด และเวกบอร์ด โดยมีวิธีการเล่น ให้ผู้เล่นโต้คลื่น บนเครื่องจำลอง คลื่นเทียมแทน ซึ่งสายน้ำ จะมีความเร็วอยู่ที่ 38 กิโลเมตร /ชั่วโมง ไปจนถึง 48 กิโลเมตร /ชั่วโมง

กีฬาชนิดนี้ ไม่ได้เพิ่งจะมีนะคะ แต่มีมาตั้งแต่ พ.ศ. 2531 ที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยบุคคลที่ชื่อว่า ทอม ล็อชท์เฟลด์ เจ้าของบริษัทเวฟล็อก เป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องเล่น และอุปกรณ์การเล่น โฟลว์ไรเดอร์เจ้าใหญ่

ถ้าถามว่า flowrider มีที่ไหนบ้าง ในไทย ?

FlowRider

มีหลายประเทศเลยค่ะ และเล่นกันมานานแล้ว โดยเฉพาะใน ทวีปอเมริกา และทวีปยุโรป ส่วนในประเทศไทย ของเรานั้น มีสนามโฟลว์ ไรเดอร์ เปิดให้บริการ เริ่มในปี พ.ศ. 2555 โดยใช้ชื่อว่า Flow house Live in Bangkok การเล่นโฟลว์ ไรเดอร์ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือFlowrider board และ Flowrider bodyboard ซึ่งรู้หรือไม่ว่า ที่นี่เป็น โฟลว์ ไรเดอร์ ที่แรกและที่เดียว ในเมืองไทย!!

เหตุเพราะ Flowrider price to build นั้นสูงมาก จากบทสัมภาษณ์ ของเจ บุนนาค (อดีตผู้ประกาศข่าว) หุ้นส่วนของที่นี่ ควบตำแหน่งผู้บริหาร เขาเคยเปิดเผยว่า ทำเลตรงนี้ เป็นทำเลทอง ราคาขายเหยียบ 100 ล้านบาท! นี่ยังไม่รวมการก่อสร้าง และเครื่องเล่นนะ ค่าเครื่องเล่นจากที่ดู ๆ ปาหลักหลายล้านอยู่นะคะ OMG! มันถึงไม่ได้เปิดกันได้ง่าย ๆ นอกจากใจแล้ว กระเป๋าคุณต้องหนักมากด้วย และต้องแน่ใจแล้วด้วย ว่ามีกลุ่มลูกค้าแน่ ๆ

ใครที่อยากไปลอง เป็นครั้งแรก ไม่ต้องกังวลเลยว่า จะเล่นได้ไหม ? จะยืนได้ไหม ? ยากเกินไปไหม ? เพราะมีเทรนเนอร์ที่ชำนาญ คอยสอนอย่างใกล้ชิด ซึ่งเทคนิคแรกของมือใหม่ ควรเริ่มต้นจากการนอนคว่ำ เอาหน้าอกทาบ บนแผ่นบอร์ดซะก่อน ทำแบบนี้สักพัก เพื่อฝึกให้เกิดความสมดุล ระหว่างร่างกาย กับบอร์ด และกระแสน้ำ

ถ้าคนที่เคยเล่น กีฬาที่ได้แรงบันดาลใจ ที่เรากล่าวข้างต้นมา ก็จะสามารถเล่นได้ ไม่ยากมาก เหมือนมีสกิลมาอยู่แล้ว

จุดเด่นของ Flowrider คือการที่เราสามารถปรับรูปแบบ และความแรงของคลื่นเองได้ ต่างจากทะเลจริง ๆ และยังสะดวก แถมปลอดภัยมากกว่า

ใครที่อยากรู้ว่า Flow House Bangkok ราคา เท่าไหร่ เราก็มีรายละเอียด มาบอกกันคร่าว ๆ ดังนี้

  • Flow house Live in Bangkok ตั้งอยู่ในโครงการ A – Square ซอยสุขุมวิท 26
  • เปิด – ปิดเวลา 10.00 – 22.00 น. (สถานการณ์โควิด-19 ปิด 20.00 น. )
  • เรตราคาอยู่ที่ 750 บาท/ชั่วโมง *หลัง 6 โมงเย็น เหลือเพียง 550 บาท
  • เบอร์ติดต่อ 099-083-8787 หรือช่องทางออนไลน์อื่น Facebook : Flow House Bangkok
  • ถ้าคุณไม่ได้พก เสื้อผ้าเล่นมา ที่นี่ก็มีบริการ Ripcurl shop
  • เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว เราจะได้รับ สายรัดข้อมือ กุญแจล็อกเกอร์ และผ้าเช็ดตัว (มัดจำอยู่ที่ 100 บาท) ระบุรอบที่ใช้เล่น เมื่อเข้าไป ในโซนของบอร์ด ด้านขวามือ จะมีห้องให้เปลี่ยนเสื้อผ้า ห้องอาบน้ำ โดยมีล็อกเกอร์ ให้บริการ ตามที่ได้แจกกุญแจไว้ด้วย สะดวกสบายแน่นอน

FlowRider

นอกจากนี้ เล่นไปแล้วรู้สึกหิว ทางคลับก็ยังมี เมนูอาหาร ให้สั่งอย่างหลากหลาย ทั้งฟาสต์ฟู้ด อาหารจานด่วน อาหารคลีน สลัด เครื่องดื่ม และน้ำผลไม้ หน้าตาน่ากินม๊ากกก อย่างพิซซ่าหน้าฮาวาเอียน เครื่องแน่น ๆ สเต๊กซี่โครงหมู เสิร์ฟพร้อมมันบดและสลัด หรือไก่ปิ้งน้ำจิ้มแจ่ว รสแซ่บแบบไทยก็มี แล้วยิ่งหลังเล่นน้ำ ยิ่งอร่อย~ เครื่องดื่มทางร้าน ไม่ได้เสิร์ฟเพียงอย่างเดียว แต่มาเป็นบาร์ พร้อมบาร์เทนเดอร์เลย จะเป็นประเภทแอลกอฮอล์ หรือnon แอลกอฮอล์ก็มีเช่นกัน

FlowRider

และสำหรับยุคออนไลน์ ยุคโซเชียลแบบนี้ ทางร้านก็ตอบโจทย์ลูกค้า โดยการที่คุณสามารถ มาซื้อรูปตอนที่คุณกำลังเล่น หรือทำท่าสวย ๆ ได้ด้วย หรือจะรูปล้มฮา ๆ ก็ย่อมได้ โดยคิดราคา รูปพรินต์อยู่ที่ 300 บาท หรือวิดีโอ 4 GB ในราคา 1,000 บาท หรือถ้าไม่อยากได้เป็นออฟไลน์ จะให้ส่งเป็นออนไลน์ ทางอีเมลก็ย่อมได้ ราคาอยู่ที่รูปละ 200 บาท ถือว่าเป็นช่องทาง ทำมาหากินเสริมของที่นี่ 555

นอกจากการ แนะนำ กีฬาเอ็กซ์ตรีม ก็ยังมี แนะนำสถานที่ แนะนำอุปกรณ์ กีฬาเอ็กซ์ตรีม ให้ได้ติดตามกัน หรือใครสะดวก รับข้อมูลผ่าน ช่องทาง Line official : @UFA-X10

เรียบเรียงโดย M.Varin