Garmin GPS 66i กับฟังก์ชันที่ครบครัน สำหรับคนชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม

Garmin GPS 66i

Garmin GPS 66i มาพร้อมด้วยฟังก์ชันที่ครบครัน สำหรับคนชอบ Extreme

Garmin GPS 66i วันนี้เราจะพูดคุยกันถึง GPS ระบบนำทางที่กลายเป็น สิ่งจำเป็นของนักเดินทาง ในสมัยนี้ไปแล้ว จากการยืนยัน ของผู้ใช้งาน ที่เคยหรือถนัด ในการใช้แผนที่และเข็มทิศ ซึ่งในบางครั้งมันอาจจะเกเร หรือล้มเหลวซึ่งจริง ๆ แล้วมันไม่ควรจะเป็น

เราถึงจะมา แนะนำอุปกรณ์เอ็กตรีม เพราะสิ่งนี้ทำให้เห็นว่าเจ้า Garmin GPSMAP 66 มีประโยชน์ขนาดไหน เพราะมันไม่ใช่ แค่นำทางเท่านั้น มันยังมีฟังก์ชัน Inreach ซึ่งเห็นได้จากมุมมองด้านความปลอดภัย ที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ

GPS ของ Germin รุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

Garmin GPS 66i

คงต้องเริ่มต้น ด้วยการพูดถึง การใช้งานโดยทั่วไป ด้วยระบบดาวเทียม ที่อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เพราะเมื่อคุณส่งข้อความ ขอความช่วยเหลือ ที่จำเป็นต้อง เชื่อมต่อกับระบบดาวเทียม

ที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาโทรศัพท์ หรืออยู่ในพื้นที่ ที่ไม่มีสัญญาณ โทรศัพท์มือถือ  แต่หากติดต่ออะไรไม่ได้จริง ๆ แค่กดปุ่มฟังก์ชัน SOS เจ้าตัวนี้มันจะทำการ ส่งข้อความเป็นสองวิธี

ดังนั้นไม่เพียงแค่ สามารถติดต่อผู้คนเท่านั้น แต่ยังสามารถตอบโต้ เพื่อยืนยันว่ายังปลอดภัยดี อยู่หรือไม่

เพราะระบบ SOS มีการโต้ตอบแทนคุณ และสามารถสื่อสาร กับศูนย์ค้นหา และกู้ภัยโดยตรง เพื่อบอกพวกเขาว่า ปัญหาคืออะไร นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ ที่เป็นเหมือนเครื่องวัด ระดับความสูง เพื่อใช้ในการ ตรวจสอบสภาพอากาศ และระดับความสูงได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติที่เหลือเชื่ออีกอย่าง คือมันจะสั่นทันที ที่คุณออกนอกเส้นทางที่กำหนด เพราะมีความแม่นยำอย่างมาก ช่วยให้ไม่ล่าช้า ทำให้เป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง แล้วยังสามารถจำเส้นทางได้ 250 แทร็ค

เหมาะสำหรับนักปีนเขา หรือผู้ที่ชอบ เดินหลงป่าเป็นประจำหรือ  แนะนำ กีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่นักกีฬาประเภทนี้ ทุกคนควรจะมี

นอกจากนี้ยังสามารถ เพิ่มหน่วยความจำเป็น Micro SD มีแบตเตอรี่ ที่ใช้งานได้นานถึง 35 ชม.ในโหมดมาตรฐานหรือ 200 ชม.ในโหมดการเดินทาง เพราะมันจะปิดทุกอย่างในเครื่องและรอจนกว่า คุณจะเปิด GPS เท่านั้นเป็นการประหยัด ไฟแบตเตอรี่ ที่ฉลาดอย่างมาก

หน้าจอเป็น TFT Transflective หมายความว่าคุณ สามารถเห็นหน้าจอ ในทุกสภาพแสง ซึ่งเหมาะสำหรับ การออกไปใช้งานทุกที่ ไม่ว่าจะมีสภาพอากาศ อย่างไรก็ตาม

ส่วนเจ้า Garmin 66s ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่ง ที่น่าสนใจด้วยเช่นกันเพราะ Garmin GPSMAP 66s มีราคาที่ถูกกว่ากัน อยู่พอสมควร คนที่เป็นนักกีฬาเอ็กซ์ตรีม มักจะเลือก GPS Garmin เป็นตัวช่วยเสมอเลยนะ

 

 

 

สามารถติดตามทุกการเคลื่อนไหวของวงการ Extreme ได้ที่ @UFA-X10

 


เรียบเรียง BOMEBAMB