Sky-Runner กีฬาผาดโผนแนวใหม่ ท้าทายคนวัยมันส์!

Sky-Runner

Sky-Runner ไม่ได้เพียงแค่สร้างความสนุกตื่นเต้น และประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้เล่นเท่านั้น

Sky-Runner เป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่เพิ่งเข้ามาใหม่และเป็น กีฬา extreme ในไทย ที่เพิ่งจะเริ่มได้รับความนิยม มาจากในหลาย ๆ ประเทศ กีฬาที่จะมีรองเท้าสปิงให้สวม และกระโดดให้สูง เพื่อออกเป็นท่วงท่าต่าง ๆ ที่อาจจะต้องใช้การฝึกฝนก่อน จึงจะสามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ ได้เป็นอย่างดี

ตัวอุปกรณ์กีฬาชนิดนี้ ถูกออกแบบจาก การกระโดดของจิงโจ้ สำหรับคนชอบความท้าทาย และไม่กลัวความสูง เพราะยิ่งกระโดดได้สูงเท่าไหร่ ก็จะยิ่งออกลีลาท่าทางโดด มากขึ้นเท่านั้น

ความน่าสนใจของกีฬาเอกซ์ตรีมประเภทนี้ คืออะไร..

การเล่นกีฬาสกายรันเนอร์ มันเหมาะมากกับ นักกีฬาผาดโผน การเล่นกีฬาชนิดนี้ จะมีความเหมือน กับการวิ่งทั่วไป แต่การวิ่งในที่นี้ อาจจะดูไม่ธรรมดาเท่าไหร่ เพราะแต่ละก้าว ที่เราวิ่งออกไปนั้น จะมีก้าวที่ยาวและสูงขึ้น

ทำให้การวิ่งของเรานั้น ได้สัมผัสถึงความตื่นเต้น และประสบการณ์แปลกใหม่ ซึ่งกีฬาชนิดนี้ เป็นกีฬาที่ถูกนำเข้าไปใช้ในการแข่งขัน แบบถูกกฎหมายแล้ว ในการแข่งขัน จากหลากหลายประเทศ

เป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ ทุกเพศทุกวัยในปัจจุบัน ใครที่อยากลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ กีฬานี้น่าลองไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

Sky-Runner

กีฬาเอกสตรีม คือ กีฬา Skyrunner ไม่ได้เพียงแค่สร้างความสนุกตื่นเต้นและประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้เล่นเท่านั้น แต่มันยังเป็นกีฬาที่ใช้ในการออกกำลังเพื่อเผาผลาญให้แก่ร่างกายได้อีกด้วย

มันจึงถือเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิด ที่มีประโยชน์และน่าทดลองเล่น ในปัจจุบันนิยมมาก สำหรับคนที่ชื่นชอบ การออกกำลังกาย

สิ่งที่ควรเตรียมพร้อม <สำหรับการเล่นกีฬา Sky Runner>

อุปกรณ์กีฬา Extreme สิ่งที่ทุกคน ควรเตรียมให้พร้อม เพื่อเข้าเล่นกีฬา Sky Runner หากคุณเป็นมือใหม่ ในการเล่นกีฬาประเภทนี้ มีอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม ดังต่อไปนี้

  • รองเท้าสำหรับการเล่นกีฬา

รองเท้าสำหรับการเล่นกีฬา

รองเท้าสำหรับการเล่นกีฬา สกายรันเนอร์ จะไม่เหมือนรองเท้า ออกกำลังกายทั่ว ๆ ไป เพราะรองเท้า จะถูกออกแบบและสร้างขึ้นมา เพื่อกีฬาชนิดนี้โดยเฉพาะ มีการนำเอาสปิง และอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย

มาติดไว้ที่รองเท้า เพื่อทำให้เรานั้น สามารถกระโดด ได้สูงกว่าปกติทั่วไป และเป็นอุปกรณ์ป้องกันร่างกาย ได้อย่างดีอีกด้วย ในการเล่นช่วงแรก ๆ อาจจะต้องใช้ความพยายาม ในทรงตัวพสมควร

ดังนั้น… โอกาสที่จะล้ม จึงเป็นไปได้สูงมาก ร่างกายจึงต้องมีตัวป้องกัน ในการเล่นกีฬาชนิดนี้ อย่างเช่น หมวกกันกระแทก สนับมือ สนับเข่า สนับศอก เมื่อเริ่มเล่นเป็น และมีประสบการณ์ แล้วสิ่งเหล่านี้ จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้

  • สถานที่ที่ในการเล่น

สถานที่ที่ในการเล่น

เนื่องจากการเล่นกีฬาชนิดนี้ จะใช้พื้นที่ในการเล่นพอสมควร เพราะในเวลาก้าววิ่งนั้น จะก้าวได้ไกลกว่าการวิ่งปกติ เนื่องจากมีแรงส่งจากสปิง และอุปกรณ์ที่รองเท้า

ดังนั้นควรหาสถานที่ ในการเล่นกีฬาชนิดนี้ให้เหมาะสม และไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร อีกทั้งคำนึงถึงความปลอดภัย ของตัวเองเป็นหลักด้วย

  • ศึกษาการเล่นให้ดี

เนื่องจากมันเป็นกีฬาแนวใหม่ ที่หลาย ๆ คน อาจจะไม่ค่อยคุ้นเคย ดังนั้นหากสนใจ ก็ควรที่จะศึกษาวิธีการเล่นให้ดี ก่อนที่จะเริ่มเล่น เมื่อเริ่มเล่นจริง ๆ แล้ว จะได้สนุกและเต็มที่ กับการเล่นกีฬาชนิดนี้ ได้อยู่เสมอนั้นเอง

เพราะในการเล่นกีฬาประเภทนี้ ต้องออกลีลาท่าทาง กลางอากาศอีกด้วย จึงจำเป็น ที่จะต้องมีท่าที่ปลอดภัย อย่างเช่น

เทคนิค Effortless Running

LEAN โน้มตัวไปข้างหน้า
1. ยืดตัวตรง ปล่อยให้ไหล่สบาย ๆ ไม่ต้องเกร็ง
2.โน้มตัวไปข้างหน้า โดยให้ส้นเท้า ติดพื้นมากที่สุด

PULL ดึงขา (พร้อมกับแทงเข่าขึ้น)
1.ยกขาลักษณะแทงเข้าไปข้างหน้า ให้ส้นเท้าอยู่ใต้ก้น

SWEEP การปัดขา
1.การปัดขาไปข้างหลัง หลังสิ้นสุดระยะที่จะก้าวออกตัว

ต่อไปคือท่าฝึก การผสมผสานท่าทางเข้าด้วยกัน ให้ออกมาเป็นท่าทางที่สวยงามกลางอากาศ

LEAN + PULL
1.ยกขาแบบแทงเข่าขึ้นมา 1 ข้าง (ส้นเท้าอยู่ใต้ก้น)
2.โน้มตัวไปข้างหน้า
3.สลับขาอีกข้างขึ้นมา

PULL + SWEEP
1.ยกขา
2.วางเท้าไปด้านหน้า
3.ปัดเท้าไปด้านหลัง (จังหวะสิ้นสุดการปัดเท้า ให้แทงเข้าไปด้านหน้า *** ลักษณะคล้าย ๆ กับการปั่นจักรยาน)

LEAN + PULL+ SWEEP
ท่าฝึกได้ด้วยการวางมือไว้บนไหล่ โดยคนวิ่งต้องทิ้งน้ำหนักตัวลงไปที่มือของเพื่อน เพื่อช่วยในการโน้มตัวไปข้างหน้าให้ดีขึ้น โดยเริ่มต้นก้าวเท้า แทงเข่าไปข้างหน้า และเริ่มทำให้เร็วขึ้น ๆ

  • เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม

เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม

สิ่งจำเป็นอีกหนึ่งสิ่ง คือเตรียมตัวและเตรียมใจให้พร้อม สำหรับการเล่นกีฬาชนิดนี้ เพราะมันคือกีฬาแนวใหม่ ที่เราอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อน จึงไม่ค่อยคุ้นเคยกันเท่าไหร่ และกีฬาชนิดนี้ ถือว่ามีความท้าทาย ที่ต้องใช้ใจที่กล้าพอสมควร ในการเล่น หากใจไม่กล้าพอ ก็จะเล่นไม่ได้ หรือทำออกมาไม่ดี เท่าที่ควรจะเป็นนั้นเอง

และทั้งหมดที่เรานำมาแนะนำกันในครั้งนี้ ก็คือสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก ในการเข้าเล่นกีฬา Sky-Runner

และหากฝึกฝนให้ดี คุณอาจจะกลายเป็น นักกีฬาระดับมืออาชีพ ของกีฬาชนิดนี้ เพื่อลงแข่งขัน กันได้เลยทีเดียว หากคุณมีความชอบ กีฬาประเภทเหล่านี้อยู่แล้ว รับรองวว่าคุณจะต้องทำมัน ออกมาดีอย่างแน่นอน

แค่มีความพร้อมเท่านั้น และเป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ กีฬาสุดท้าทายอย่าง Extreme Sport >>> Sky Runner ที่เรานำมาแนะนำกัน ในครั้งนี้ คงถูกใจสาวก กีฬาแนวเอ็กซ์ตรีม กันพอสมควรไม่มากก็น้อยนะคะ

ในประเทศไทย เริ่มได้รับความนิยม และมีคนเริ่มเล่นมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้มีจำนวนกลุ่ม คนที่เล่นกีฬาชนิดนี้ ให้เข้าร่วมอยู่ทั่วประเทศ เอาเป็นว่าหากสนใจ ก็ลองเข้ารวมกลุ่ม กับนักกีฬาที่เล่นมาก่อนหน้า

เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม และทำความเข้าใจ ก่อนที่จะเริ่มต้นการเล่น ก็จะช่วยให้เข้าถึงกีฬาชนิดนี้ ได้อย่างถูกทางกันแบบง่าย ๆ ไปอีกนั่นเองค่ะ

ข้อดีของการเล่น Skyrunner

เป็นกีฬาที่สนุก สุด ยอด ไม่ต้องกังวล เรื่องความปลอดภัย เพราะอุปกรณ์ที่ใช้ ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก อุตสาหกรรมการบินที่ได้มาตรฐาน อุปกรณ์รองเท้าที่เล่น มีสปริงแนวโค้งติดกับฐาน ดังนั้นเมื่อคุณกดเท้าของคุณ

และลงแรงดันของน้ำหนักตัว รองเท้าที่รองรับน้ำหนักตัวคุณ ก็จะสร้างแรงส่ง เพื่อช่วยในการกระโดด ด้วยความเร็วที่น่าตื่นตาตื่นใจ และข้อดีของการเล่นกีฬาผาดโผนนี้ก็มีไม่น้อยนะคะ ยกตัวอย่างเช่น

ฝึกฝนได้ง่ายและปลอดภัย สำหรับผู้เริ่มต้นฝึกเพียงแค่ 1 นาที ก็สามารถเดินได้อย่างคล่องแคล่ว และเป็นอุปกรณ์ ที่ใช้ในการฝึกกีฬาประเภทอื่น ๆ เพื่อให้วิ่งเร็วขึ้น กระโดดได้ไกล และสูงมากยิ่งขึ้น

หรือจะเล่นเพื่อเป็น การลดน้ำหนัก จะช่วยในการเผาผลาญร่างกาย และช่วยกระชับร่างกาย ท่านจะได้ออกกำลังกาย ในส่วน แขน,ขา,เอว,สะโพก,หลัง และไหล่ เรียกว่าลดทุกสัดส่วนได้ ในเวลาเดียวกันค่ะ